Hỗ trợ giảm lượng đường trong máu, hỗ trợ giảm biến chứng cho tiểu đường

Cách giảm số lần tiểu đêm (3-4 lần mỗi đêm) do đái tháo đường, phòng tránh nguy cơ biến chứng suy thận

Có tới 40% trường hợp bị suy thận do nguyên nhân từ bệnh đái tháo đường. Lượng đường trong máu quá nhiều sẽ gây ra hiện tượng tiểu nhiều cả ban ngày lẫn ban đêm, nguy cơ  gây ra biến chứng suy thận rất cao. Nếu không điều trị kịp thời, người bệnh đái tháo đường có nguy cơ phải đối mặt với tử vong do suy thận.

Hình ảnh: đường huyết tăng cao là nguyên nhân gây ra tiểu đêm nhiều lần

Nguyên nhân gây ra tiểu đêm nhiều lần ở người đái tháo đường

Đái tháo đường là bệnh lý mãn tính, đặc trưng bởi nồng độ đường trong máu tăng cao kéo dài (chỉ số đường huyết đo lúc đói > 7 mmol/L). Khi lượng đường huyết cao,

cơ thể sẽ đào thải bớt đường qua nước tiểu. Lúc đó thận sẽ kéo nước từ trong cơ thể để pha loãng nước tiểu, khiến khối lượng nước tiểu tăng lên. Đây là lý do làm cho người bệnh tiểu đường thường xuyên đi tiểu.

Không những vậy, số lần đi tiểu của bệnh nhân cũng tăng lên, nhẹ là 2-3 lần/đêm, nặng thì có thể lên tới trên 10 lần một đêm khiến cho người bệnh ngủ không đủ giấc, tinh lực giảm sút, chán ăn, trong người bứt rứt khó chịu, tinh thần ủ rũ.

Việc tiểu nhiều sẽ làm cơ thể tăng nhu cầu sử dụng nước để bù lại lượng nước đã mất và khiến người bệnh luôn cảm thấy khát nước, uống nhiều nước.

Ngoài ra, đường huyết tăng cao cũng có thể làm tổn hại đến các mạch máu và dây thần kinh ở trong cơ thể, lâu dần dẫn đến suy thận và các biến chứng nguy hiểm khác. Theo thống kê có khoảng 40% trường hợp suy thận, phải chạy thận là do biến chứng của bệnh đái tháo đường.

Hình ảnh: người đái tháo đường tiểu đêm nhiều lần dẫn đến suy thận

Kịp thời điều trị chứng tiểu đêm nhiều lần ở người tiểu đường, phòng ngừa biến chứng suy thận

Tiểu đêm nhiều lần có thể coi là triệu chứng điển hình nhất cảnh báo về suy giảm chức năng của thận. Do vậy người bệnh tiểu đường không nên chủ quan, cần nhanh chóng điều trị để làm chậm lại sự xuất hiện những biến chứng của bệnh thận.

Khi xuất hiện triệu chứng tiểu đêm nhiều lần, người bệnh tiểu đường nên thực hiện các xét nghiệm sau:

– Kiểm tra áp lực thẩm thấu nước tiểu sau 12 tiếng nhịn uống, tỉ trọng nước tiểu, lượng đường trong nước tiểu, lượng  nước tiểu (so sánh giữa ban ngày và ban đêm) và CCr.

– Kiểm tra tỉ lệ thanh trừ creatinin, tiêu chí về anbumin trong mạch máu nhỏ của thận như a1-MG, b2-MG và NAG.

Hạn chế tiểu đêm ở người đái tháo đường bằng cách nào?

Hình ảnh: Thận bình thường và thận bị tổn thương do đái tháo đường

Người tiểu đường nên hạn chế uống trà, cà phê, uống nhiều nước, bia, nhất là bia lạnh trước khi đi vì đây là những nguyên nhân gây tiểu đêm nhiều lần. Bên cạnh đó, người đái tháo đường có bệnh lý về thận, cơ thể thường bị phù, phải uống thuốc lợi tiểu thì chỉ nên uống 1 lần vào buổi sáng khi ngủ dậy, không nên uống vào buổi chiều hoặc buổi tối sẽ gây tiểu nhiều về đêm.

Chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh: Người bệnh tiểu đường cần thực hiện chế độ ăn uống hợp lý như hạn chế lượng đường, tinh bột ăn vào mỗi ngày, tránh ăn mặn để gây hại cho thận, ngoài ra nên duy trì một bài tập thể dục vừa sức nhằm giúp khí huyết lưu thông, ngủ ngon hơn.

Để phòng ngừa biến chứng suy thận và ngăn chặn bệnh tiểu đường tiến triển nặng hơn, người bệnh cũng cần kiểm soát tốt đường huyết trong máu ổn định bằng cách dùng thuốc kiểm soát đường huyết, thuốc kiểm soát huyết áp và thận trọng trong việc sử dụng thuốc tây.

Thông tin cho người tiểu đường có đường huyết cao và biến chứng tiểu đường

Những người có đường huyết cao có nguy cơ gặp phải biến chứng suy thận. Tiểu đêm nhiều lần là biểu hiện đầu tiên của biến chứng này.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Đường Khang được kết hợp từ 6 dược liệu: (Cao Kim thạch hộc, Cao Giảo cổ lam, Cao Đơn kim, Cao Bông ổi, Cao Bọ mẩy, Cao Bòng bong) – giúp hỗ trợ giảm lượng đường trong máu, hỗ trợ giảm biến chứng do tiểu đường 

Khi dùng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Đường Khang, người bệnh tiểu đường nên kết hợp với chế độ dinh dưỡng thích hợp, tập luyện thể dục thể thao và tuân thủ phác đồ điều trị thuốc tây được bác sĩ chỉ định để đạt hiệu quả tốt nhất.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Đường Khang – Dạng lọ 60 viên, dạng hộp 20 viên.

>> Bạn hãy gọi 1800.6933 (miễn cước gọi) để được tư vấn về cách giảm chứng tiểu đêm nhiều lần ở người tiểu đường và các biến chứng khác.

>> Tìm mua thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Đường Khang tại nhà thuốc gần nơi ở nhất, bạn xem: ĐIỂM BÁN NHÀ THUỐC

>> Đặt mua online thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Đường Khang, giao hàng toàn quốc – thanh toán tại nhà, bạn xem: ĐẶT MUA ONLINE